Thời trang Bohemian: Sự quyến rũ của những tâm hồn yêu sự tự do

Xu hướng

Xu hướng

Thời trang Bohemian: Sự quyến rũ của những tâm hồn yêu sự tự do

Ngày đăng : 26/11/2019 - 12:11 PM

Thế kỉ thứ 19: Sự ra đời của phong cách Bohemian

 

Những người ăn vận theo phong cách bohemian thường có tính cách phóng khoáng

 

Khoảng từ 1930 đến 1950 thuật ngữ về bohemian bắt đầu xuất hiện, thuật ngữ dùng ám chỉ những người có phong cách sống giản dị. Những người ăn vận theo phong cách bohemian thường có tính cách phóng khoáng. Họ chọn những bộ váy xòe chấm đất, họa tiết hoa lá, cây cỏ.

phong trào Aesthetic Movement trở thành trào lưu đặc trưng cho lối sống bohemian

 

Cuối thế kỉ 19, phong trào Aesthetic Movement trở thành trào lưu đặc trưng cho lối sống bohemian. Những người yêu thích phong trào này có mâu thuẫn nhất định với định kiến thời trang Victoria thời bấy giờ.

Sự thoải mái tự do thể hiện qua việc nói không với nẹp gọng hay corset ôm ngực

 

Lý do, Victoria cho rằng trang phục bohemian trung cổ thiết kế phương đông lỗi thời không hợp xu hướng thời trang.

Còn ở phía ngược lại họ cho rằng sản xuất hàng loạt các sản phẩm trang phụ theo hướng công nghiệp hóa sẽ làm loãng thời trang. Họ đấu tranh tuyên truyền những kĩ thuật trung cổ, thủ công, đem lại giá trị riêng trong phong cách thời trang. Họ ưa chuộng quần áo vải mềm, màu được nhuộm bằng các chất hữu cơ tự có từ thiên nhiên, họa tiết được thêu tay.

Thế kỉ 20: Bohemian và dân Hippe

 

Sự phát triển của Bohemian đã tạo ra phong cách mới Boho-Chic

 

Với sự đấu tranh và phát triển mạnh mẽ, phong cách thời trang này phát triển một phong cách biến tấu mới Boho-chic, Boho-chic lấy cảm hứng từ những người dân Hippe năm 1960. Văn hóa Hippe được đề cao trong những năm của thập niên 60, khi mà ở đó họ tuyên truyền sử dụng năng lượng sạch, đấu tranh cho công bằng giới tính.

Boho-Chic là biến tấu hoàn hảo của Bohemian và cảm hứng từ Hippe

 

Và phong cách thời trang mới này đẫ trở thành trào lưu thời trang và phong cách sống cho hàng loạt thanh niên sống ở Mỹ.

Thế kỉ 21: Bohemian – Boho-chic ngày nay

Boho cũng rất tuyệt vời quần sort kết hợp với áo chất liệu cotton

 

Boho-chic được xem là sự biến tấu phát triển nhất của Bohemian. Với phong cách tiết giản, những chiếc váy hoa xòe xòa chạm đất thay vào đó là những sản phẩm chất vải mỏng, phom dáng thoải mái như quần sort, chân váy cao.

Boho-Chic cũng là phong cách ưa thích được đưa vào váy cưới

 

Không còn mong chờ gì hơn khi mà sự kết hợp độc đáo của Bohemian, Hippe, du mục, họa tiết Á Châu đã tạo ra Boho-chic vẫn mang trong mình nét xưa cũ không phai.

Vẫn mang trong mình đặc điểm của Bohemian, thời trang tự do bất quy tắc, layering phối nhiều lớp là đặc điểm chính của phong cách này.

Bohemian với phong cách layering phối nhiều lớp

 

Năm 2013, phong cách bohemian mới thực sự bùng nổ khi mà hàng loạt các tên tuổi nổi tiếng như: Ralph Lauren, Versace, Saint Laurent,.. lần lượt đưa Boho-Chic và Hippe lên trình làng thời trang.

Thời trang Bohemian được sự ưa thích của các mốt thời trang nổi tiếng

 

Với tông màu chủ đạo là tông màu đất, đỏ, xanh vàng lá cây,.. Họa tiết trên trang phục là điều không thể bỏ qua. Trang phục họa tiết là dấu ấn thể hiện tinh thần tự do của Boho. Họa tiết chủ đạo là hình con vật, hoa lá, cây cỏ cách điệu trên phông nền váy maxi thuôn dài.

(Nguồn: zlr.vn - BohoMEO tổng hợp)

Thời trang Bohemian: Sự quyến rũ của những tâm hồn yêu sự tự do

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0587 760 025