Những điều thú vị về vải xô Thái, nàng đã biết chưa?!

Xu hướng

Xu hướng

Những điều thú vị về vải xô Thái, nàng đã biết chưa?!

Ngày đăng : 19/03/2020 - 8:51 PM
Vải xô là kiểu vải quen thuộc với những ai đam mê phong cách thời trang Bohemian, bởi tính chất mềm nhẹ, thoáng mát, đa dạng kiểu dáng và đánh bật lên cá tính cho người mặc. Dù ai cũng thích và tìm kiếm vải xô nhưng không phải ai cũng hiểu được những tính chất đỏng đảnh của em ấy. BohoMEO tin rằng, một khi đã hiểu tính em ấy hẳn nàng sẽ càng thêm yêu kiểu vải này.
1. Chất vải nhẹ, có độ nhăn đặc trưng:

 

Khi nói đến vải xô, gần như mọi người đều biết đến đặc tính mỏng nhẹ, hút ẩm tốt và thoáng mát khi lên người. Kiểu vải rất hợp cho mùa hè và vẫn thân thiện vào mùa đông khi phối thêm hai ba lớp. Do kết cấu sợi thưa, mỏng nên vải xô sẽ dễ nhăn hơn nhiều kiểu vải khác. Tuy nhiên, độ nhăn trên vải lại là ưu điểm tạo nên độ xốp, mềm và bụi bặm hơn khi lên người. Khi ủi nhẹ với nhiệt độ vừa phải sau khi mua về hoặc giặt phơi nàng gần như không cần mất thời gian ủi lại nhiều lần.

 

2. Tông màu và chấm đen trên vải
 
Vải không qua công đoạn xử lý tẩy trắng nên giữ được màu sợi bông nguyên thủy. Tông màu kem ngà ngà của vải xô lại là ưu điểm mang đến cảm giác mộc mạc, bụi bặm và gần gũi với thiên nhiên. Hòa hợp với tinh thần tự do của phong cách Bohemian. Tại sao trên vải xô lại có chấm đen li ti, nàng sẽ thấy rõ hơn trên các chiếc croptop hay chân váy xô kem. Vì trong quá trình kéo sợi, cuống hay lá có thể bị lẫn vào, theo tự nhiên xuất hiện những chấm đen đặc trưng của vải. Nàng yên tâm là không phải do ẩm hay vải cũ mới có nha.
 

 

Ảnh chụp cận chất vải xô

3. Ra màu khi giặt
Theo xu hướng thời trang, vải xô dần được biến tấu với nhiều màu sắc hơn từ màu kem ban đầu. Các công đoạn nhuộm màu được thực hiện thủ công hoặc bán thủ công. Vì vậy, khi giặt tay các sản phẩm xô màu nàng sẽ dễ dàng thấy màu nước biến đổi rõ rệt. Mức độ ra màu tùy thuộc vào độ dày mỏng của vải và cách thức nhuộm. Để giữ được độ bền về màu sắc, BohoMEO khuyến khích nàng giặt tay, hạn chế chất tẩy và phơi tránh ánh nắng trực tiếp nha.

Một số màu sắc khác của vải xô Thái

4. Mùi thơm trên vải
Mỗi lần về đồ xô là nhà BohoMEO trở thành nơi cư trú của bụi và bụi. Đó là chuyện của những ngày đầu, khi mà người sản xuất chưa có thêm công đoạn xả lại vải trước khi bán. Sau này, khi đồ xô về các hạt bụi ít đi rõ rệt bên cạnh có thêm mùi thơm phảng phất dễ chịu hơn.
5. Một vài sản phẩm xô Thái đặc trưng nhà BOHOMEO
 
Các sản phẩm vải xô nhà Meo rất được lòng mọi cô nàng và luôn sát cánh trong mọi chuyến đi đó đây. Góp mặt trong biết bao bộ ảnh xịn sò, chất ngất. Để kiểm chứng điều đó nàng có thể ngắm nghía qua các feedback bên dưới đây nha.

Chân váy xô xòe tầng

 

 
Set áo croptop xô viền ren và quần xô ống rộng phối tầng
 

 

Set áo croptop xô bẹt vai và chân váy xô xòe tầng

 

 
Maxi xô dài tay loe phối ren

BohoMEO luôn cố gắng tìm kiếm thêm nhiều kiểu dáng để nàng có đa dạng sự lựa chọn trong những chuyến đi sắp tới của mình. Ngoài các mẫu phối áo - váy hay áo - quần, nhà Meo có cả đầm cho nàng nào thích sự nhanh - gọn nha.

(Nguồn: BohoMEO biên soạn)

 

Những điều thú vị về vải xô Thái, nàng đã biết chưa?!

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0587 760 025