Giao hàng & thanh toán

Chính sách

Chính sách

Giao hàng & thanh toán

Ngày đăng : 25/11/2019 - 4:34 PM

I. Hướng dẫn đặt hàng

Quý khách có thể đặt hàng trực tuyến ở Website www.bohomeo.com thông qua các bước đặt hàng cơ bản.

1. Tìm kiếm sản phẩm:

Quý khách có thể tìm sản phẩm theo 2 cách:

  • a. Gõ tên sản phẩm vào thanh tìm kiếm.
  • b. Tìm theo danh mục sản phẩm; thương hiệu sản phẩm hoặc có thể tham khảo qua những sản phẩm hot, những sản phẩm đang bán chạy nhất tại bohomeo.com

2. Đặt hàng:

Khi đã tìm được sản phẩm mong muốn, quý khách vui lòng bấm vào hình hoặc tên sản phẩm để vào được trang thông tin chi tiết của sản phẩm. Nếu đã ưng ý với sản phẩm đó, quý khách hãy nhấp vào logo Zalo hoặc Messenger bên phải trang web, sau đó inbox cho MEO về sản phẩm, MEO sẽ tư vấn và giao hàng cho quý khách.

II. Phương thức thanh toán

Quý khách có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp (người mua nhận hàng tại địa chỉ người bán). Quý khách hàng có thể đến trực tiếp shop: 

Địa chỉ: Chung cư TOPAZ - Số 4 Trịnh Đình Thảo, P Hòa Thạnh, Q Tân Phú, TP HCM
Tel: 0587.760.025

Cách 2: Thanh toán sau khi nhận hàng (COD): Quý khách sẽ thanh toán lúc nhận được sản phẩm từ nhân viên giao nhận hoặc nhân viên chuyển phát tại địa chỉ khách hàng đã đăng ký

Cách 3: Thanh toán online: Quý khách có thể dùng phương thức chuyển khoản qua thẻ ngân hàng hoặc qua Zalo Pay cho BohoMEO.

III. Quy trình giao hàng

a. BohoMEO sẽ cố gắng giao hàng trong thời gian từ 24h đến 48h giờ làm kể từ lúc quý khách đặt hàng. Tuy nhiên, vẫn có những sự chậm trễ do nguyên nhân khách quan (lễ, tết, địa chỉ nhận hàng khó tìm, sự chậm trễ từ dịch vụ chuyển phát…), rất mong bạn có thể thông cảm vì những lý do ngoài sự chi phối của chúng tôi.

b. Nếu quý khách không thể có mặt trong đợt nhận hàng thứ nhất, MEO sẽ liên lạc lại với quý khách để sắp xếp thời gian giao hàng hoặc hướng dẫn bạn đến công ty vận chuyển để nhận hàng.

c. Nếu việc giao và nhận hàng không thành công do không thể liên lạc được với quý khách trong vòng 3 ngày, chúng tôi sẽ thông báo đến bạn về việc hủy đơn hàng và hoàn trả các chi phí mà bạn đã thanh toán trong vòng 30 ngày.

d. MEO sẽ báo ngay đến bạn nếu có sự chậm trễ khi giao hàng, nhưng trong phạm vi pháp luật cho phép, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ tổn thất nào, các khoản nợ, thiệt hại hoặc chi phí phát sinh từ việc giao hàng trễ.

e. MEO lưu ý với bạn rằng có một số địa điểm mà dịch vụ chuyển phát không thể giao hàng được. Khi đó, MEO sẽ thông báo đến bạn qua thông tin liên lạc mà bạn đã cung cấp khi đặt hàng. Chúng tôi có thể sắp xếp giao hàng đến một địa chỉ khác thuận tiện hơn hoặc tiến hành hủy đơn hàng.

f. Quý khách nên cẩn thận khi sử dụng vật sắc nhọn để mở sản phẩm vì bạn có thể làm hỏng sản phẩm. MEO không chịu bất cứ rủi ro, tổn thất, hư hại về sản phẩm sau khi bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng và ký nhận sản phẩm.

g. Sản phẩm được đóng gói theo tiêu chuẩn đóng gói của BohoMEO. Nếu bạn có nhu cầu đóng gói đặc biệt khác, vui lòng cộng thêm phí phát sinh.

h. Trong trường hợp những đơn hàng đã xác nhận của quý khách được đặt ở những ngày gần nhau, MEO sẽ cố gắng bổ sung vào đơn hàng và giao chung một lần cho quý khách.

i. Mọi thông tin về việc thay đổi hay hủy bỏ đơn hàng đề nghị quý khách thông báo sớm để MEO có thể hủy hoặc chỉnhh sửa đơn hàng cho bạn.

j. Chỉ nhận đổi trả sản phẩm khi lỗi đến từ nhà sản xuất hoặc bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển với điều kiện không quá 7 ngày sau khi giao hàng.

k. MEO nhận giao sản phẩm đến tận tay khách hàng và thanh toán khi nhận hàng hoặc quý khách hàng có thể chọn hình thức chuyển khoản trước (nếu muốn).

l. Đối với những đơn hàng có sản phẩm Pre-Oder (đặt hàng trước), MEO sẽ tiến hành giao sau khi các sản phẩm Pre-Oder đã về hàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết khác
   Về Thời Trang Boho Meo  (26.11.2019)
  Chính sách đổi trả  (23.11.2019)

Giao hàng & thanh toán

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0587 760 025